NGUYỄN QUANG KHẢI

Yếu Tố Quan Trọng Để Lựa Chọn Sản Phẩm “Đổi Đời”

 

Gần 86% học viên và khách hàng khi tìm đến tôi tư vấn Đều Sai ngay ở bước Lựa chọn sản phẩm kinh doanh này!

Tôi thường nói vui với các học viên rằng Nỗ lực cả đời không bằng tìm được Sản Phẩm ” Đổi Đời”. Để dễ dàng tìm được sản phẩm này, hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây:

YẾU TỐ 1. BÁN ĐƯỢC NHIỀU TIỀN

Bạn nên chọn một thị trường đủ lớn Hay còn gọi là Volume thị trường lớn hoặc Market size lớn. Không biết bạn kinh doanh gì nhưng sản phẩm bạn lựa chọn phải có nhiều khách hàng. Đây là yếu tố tiên quyết cần có.

yeu-to-quan-trong-de-lua-chon-san-pham-doi-doi

Ở yếu tố này, bao gồm 5 tiêu chí:  

1. Hot – Độc – Lạ

Một sản phẩm đang hot hoặc sản phẩm theo Trends sẽ nhanh chóng giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng.

Sản phẩm có thể sẽ khiến khách hàng của bạn không thể cưỡng lại. Dù chưa thấy bao giờ nhưng lại ngay lập tức muốn sở hữu, họ muốn mình là một trong những người đầu tiên có chúng bởi chính sự độc đáo, thu hút, lạ mắt.

2. Nhiều nhu cầu

Luôn luôn cần xem xét đến nhu cầu thị trường, nếu nhu cầu thị trường của bạn quá bé, sẽ rất khó để bạn bán được nhiều hàng. Giả sử bạn bán thiết bị công nghiệp: ví dụ máy gặt lúa là sản phẩm có giá trị cao, nhưng số lượng người mua không nhiều do 1 chiếc máy gặt lúa có thể gặt lúa cho nhiều gia đình. Vậy không nhất thiết 1 gia đình nông thôn cần 1 chiếc máy gặt lúa, nhưng hàng quần áo lại khác, nhu cầu quần áo của mỗi người rất lớn và không thể không có!

3. Offline khó mua

Cạnh tranh là điều hiển nhiên trong kinh doanh. Tuy nhiên nếu bạn bán online một mặt hàng quá dễ dàng mua offline, bạn sẽ khó cạnh tranh với mạng lưới offline rộng khắp. Ví dụ việc bạn bán nước mía online mùa hè, bạn không thể cạnh tranh với tính phổ biến ở khắp dọc đường Hà Nội được!

4. Hành vi mua hàng

Nếu bạn không đủ nguồn lực lớn, bạn không nên đi vào ngành hàng cần giáo dục thị trường. Bởi việc giáo dục thị trường tốn rất nhiều thời gian và công sức, hãy chọn ngành hàng KH đã có hành vi mua sắm sẵn để tiết kiệm nguồn lực.

5. USP rõ ràng (viết tắt của Unique Selling Point)

Đây là điểm khác biệt, lợi thế cạnh tranh của bản thân bạn hay sản phẩm bạn đang có. Hay chính là câu trả lời cho câu hỏi của khách hàng: “Vì sao họ phải mua hàng của bạn?”. Đây là tiêu chí quan trọng nhất, hãy không ngừng suy nghĩ và tạo cho mình một USP nổi trội.

Unique selling proposition – marketing done right - IONOS
Các điểm giá trị khác biệt của bạn so với những bên khác rất quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm

Ví dụ: khi mua hàng của bạn luôn được 100% quà tặng kèm theo, bảo hành đồ tại doanh nghiệp là 15 tháng thay vì 12 tháng như các hãng thông thường…

YẾU TỐ 2. BÁN ĐƯỢC NHIỀU TIỀN

Để bán được nhiều tiền trên mỗi đơn hàng, mô hình bạn chọn cần cân nhắc các tiêu chí sau:

1.Sản phẩm đa dạng: Khách hàng có cơ hội mua nhiều sản phẩm

2.Bán được số lượng lớn/ giá trị cao: Có thể bán sỉ (bán buôn) được hoặc giá trị trên một sản phẩm cao

3. Lãi ròng đủ lớn: Lãi ròng bạn của bạn cần đạt ít nhất 20%

Công thức tính Lãi ròng:

Lãi ròng = ( Doanh Thu – Chi phí cố định – Chi phí vốn – Chi phí biến đổi) > 20%

4. Tính thanh khoản cao: Hãy cân nhắc những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra trong trường hợp bạn không bán được hàng hoặc bán được hàng nhưng gặp các yếu tố ngoại cảnh rủi ro, Sản phẩm của bạn nên có tính thanh quản cao để giảm thiểu thua lỗ.

5. Dòng tiền dương: Hãy duy trì sản phẩm mang tiền về hằng ngày/ hằng tuần, không nên lựa chọn sản phẩm hàng tháng/ hằng năm mới có lợi nhuận. Các sản phẩm như nhu yếu phẩm, ăn uống có dòng tiền dương thu về hằng giờ/ ngày sẽ giảm mức độ rủi ro của sự đầu tư.

YẾU TỐ 3. MUA LẠI NHIỀU LẦN

Bạn chỉ mất chi phí duy nhất 1 lần để có khách hàng mới và họ sẽ mua đi mua lại của bạn nhiều lần. Bạn muốn chứ? Để có điều này, mô hình của bạn cần có ít nhất 1 trong 2 tiêu chí:

1. Sản phẩm có tính tiêu hao: Ví dụ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa…

FMCG Brands - Welcome to ifmcg Trading
Các mặt hàng tiêu dùng nhanh là sản phẩm phù hợp cho Mô hình Kinh doanh

2. Lỗi mốt, lạc hậu

Ví dụ thời trang, mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp…

Việc lỗi mốt này bạn có thể nghĩ đến các bộ sưu tập Thu – Đông, Xuân – hè… của các hãng quần áo. Hay cuộc chạy đua công nghệ hằng năm của Iphone, SamSung…

3. Cùng lúc phục vụ nhiều người

Nếu bạn khát khao một kết quả vượt trội, thì đây là yếu tố quan trọng sống còn và tất nhiên nó cũng khó để đạt được.

Tuyệt vời nhất là khi bạn sở hữu một mô hình kinh doanh có Quy mô gia tăng không giới hạn theo không gian và thời gian. Đặc biệt, nếu mô hình của bạn dùng Internet để bán hàng được thì việc tăng quy mô sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Dễ nhân bản – nhiều người có thể cùng bán

Bạn muốn gia tăng doanh số nhanh chóng? Hãy tìm cho mình nhiều đại lý bán hàng. Để hướng dẫn họ bán hàng tốt, sản phẩm của bạn cần dễ dàng có người bán được. Nếu bạn bán một sản phẩm rất cần nhiều kiến thức chuyên sâu, việc đào tạo người khác để bán rất lâu, thì hãy cân nhắc việc này.

5. Có rào cản

Thứ bạn chọn kinh doanh cần có rào cản tham gia để hạn chế số lượng đối thủ. Bạn đã từng thấy những con phố kinh doanh giống nhau? Một ven đường nhiều quán phở đứng cạnh nhau là một ví dụ rất điển hình!

Cách Ngách Ngành Hàng Tiềm Năng bạn nhất định không nên bỏ qua khi lựa chọn sản phẩm:

  • Đồ gia dụng
  • Thiết bị nhà bếp
  • Tiện ích – độc lạ
  • Công nghệ
  • Outdoor
  • Personal Care
  • Life Style

Tóm Tắt

Nào, ngay bây giờ hãy Ngay lập tức dành ra 10 phút kiểm nghiệm lại xem thứ bạn định kinh doanh hoặc đang kinh doanh đã đúng chưa nhé!

1.Có nhiều khách hàng không? Có hot, ít cạnh tranh, có rào cản, có USP không?

2.Có bán được nhiều tiền trên một đơn hàng không? 

3.Khách có quay lại mua nhiều lần không?

4.Có gia tăng quy mô được không?

Rất nhiều học viên của tôi, ngay sau khi trả lời 4 câu hỏi trên đã ngay lập tức tìm được lời giải đáp cho tình trạng kinh doanh online trì trệ của mình thậm chí là những lần thua lỗ, phá sản khi đầu tư kinh doanh. 

Nội dung tôi chia sẻ được trích từ một buổi đào tạo của tôi. Xin chúc mừng, bạn đang được nhận nó Hoàn toàn Miễn phí!

Còn nữa! Sau khi chọn sản phẩm đổi đời thành công, bạn nhất định cần bán sản phẩm hiệu quả thông qua Cách viết content dễ dàng và các Kỹ thuật chốt Sale.

Bạn muốn chia sẻ với tôi về Sản phẩm kinh doanh mình lựa chọn? Liên lạc với tôi!

Bạn đang gặp vướng mắc trong kinh doanh: 

  • Chưa tìm được mô hình kinh doanh – sản phẩm kinh doanh phù hợp? 
  • Khách hàng của bạn là ai? Ở đâu? 
  • Bạn luôn gặp khó khăn trong việc viết content bán hàng? 

Khải có một món quà cho bạn để giải quyết tất cả những vấn đề trên. Dành 100 suất miễn phí cho 100 bạn tham gia lớp học đầu tiên: https://nguyenquangkhai.com/obm/

CẢM NHẬN

Nếu bạn thấy giá trị từ tôi, hãy cho tôi một vài cảm nhận bên dưới nhé.