NGUYỄN QUANG KHẢI

Khách Hàng Của Bạn Sẽ Không Mua Hàng Nếu Thiếu 3 Yếu Tố Này!

Bán cho khách hàng (ngay cả với khách hàng đã có tương tác tốt với bạn) không dễ dàng. Đó là lý do tại sao hôm nay, tôi đã cho bạn một số lời khuyên trái ngược những gì bạn đã nghĩ.

Đây không còn là thời gian tập trung vào các tính năng và lợi ích của sản phẩm quá nhiều, vì giờ không phải cứ đăng cái gì lên mạng là bán được, người mua nhiều mà người bán cũng nhiều không kém. Thay vào đó, hãy bán sản phẩm của bạn ở mức độ “tiềm thức” – nghĩa là chỉ cần nói là họ sẽ sẵn sàng mua ngay lập tức! Bạn sẽ có những khách hàng khao khát với mong muốn mãnh liệt trong việc mua hàng của bạn. 

Khách hàng của bạn sẽ không mua nếu thiếu 3 yếu tố này em

Hãy tiếp tục đọc bài chia sẻ này và tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 cách để làm điều đó. Thêm các yếu tố cần thiết này vào việc marketing của bạn để thúc đẩy doanh số của khách hàng một cách tự nhiên và dễ dàng.

1. Bằng chứng xã hội

Để bán sản phẩm của bạn, bạn cần xây dựng niềm tin. Seth Godin nói:

Không có niềm tin, không một người bán hàng nào có doanh số. Niềm tin có nghĩa là khách hàng tiềm năng tin rằng không chỉ sản phẩm được bán sẽ thực sự giải quyết được vấn đề của anh ta, mà việc giải quyết này bao gồm cả những lợi ích do người bán hoặc công ty mang lại.

 

Nguồn: Youtube Nguyễn Quang Khải

Ngày nay, người tiêu dùng cho rằng người bán hàng đang cố gắng để lợi dụng điểm yếu từ khách hàng.  Điều quan trọng là phải thiết lập uy tín trong tất cả hoạt động Marketing của bạn. Nhưng đây là điều bạn nên biết: Bạn không thực sự phải chứng minh bạn là người đáng tin nếu bạn có thể chứng minh rằng người khác đã tin tưởng bạn.

Khái niệm này, được gọi là bằng chứng xã hội, đã được Robert Cialdini phổ biến trong cuốn sách của ông tên là Influence. Trong đó, tác giả giải thích rằng: “ Khách hàng sẽ xem xét hành vi của những người khác và tin tưởng điều này hơn là việc nhà sản xuất/ người bán hàng tự nói về mình. 

Để xem khái niệm này hiệu quả đến mức nào, chúng ta phải nhanh chóng đi sâu vào thí nghiệm 

Vào năm 1992, nhà khoa học Giacomo Rizzolatti đã nhận thấy rằng những con khỉ, bộ não của khỉ sẽ xảy ra các tín hiệu nhanh chóng không chỉ khi chúng thực hiện một hành động, mà khi chúng thấy một người khác cũng thực hiện hành động đó. Sau đó, ông phát hiện ra xu hướng tương tự ở người.

Điều này có nghĩa gì cho các marketer? 

Bằng chứng xã hội không chỉ là cách marketing thông minh, nó là điều cực kỳ nên làm nếu bạn muốn bán hàng được cho nhiều người hơn và đi lâu dài. Và điều này cung cấp cho những khách hàng của bạn biết rằng người khác thưởng thức hoặc hưởng lợi từ các sản phẩm của bạn (vậy tại sao lại không mua đi chứ?- Khách hàng sẽ tự hỏi trong đầu). Trong khi đó, không có giới hạn về số lượng cách bạn có thể làm điều này, nhưng đây là 3 điều bạn nên ngay lập tức nghĩ đến.

a. Nghiên cứu điển hình

Chia sẻ những câu chuyện của những người thực sự sử dụng và yêu thích sản phẩm của bạn. Làm thế nào bạn kể câu chuyện không ai sẽ nghi ngờ về sản phẩm của bạn: sử dụng nghiên cứu trường hợp bằng văn bản, video và các cuộc phỏng vấn. Điều quan trọng nhất là bạn cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang giúp mọi người đạt được mục tiêu như thế nào.
Ví dụ: bạn bán thực phẩm chức năng giúp giảm cân, bạn cần có giấy tờ Chứng nhận việc sản phẩm của bạn có đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận an toàn để sử dụng…  Tiếp đến là những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia đầu trong ngành để tăng uy tín cho sản phẩm. 

Bí mật cho các nghiên cứu này là: trang web có con số thực và chi tiết cụ thể. Lưu ý tiêu đề trong nghiên cứu trường hợp này ví dụ: giảm 3 kg/ tháng, giảm 5 cm vòng 2 một tháng…

b. Chứng thực & trải nghiệm dùng thử 

Hãy luôn cho đi giá trị của sản phẩm của bạn thường xuyên để nhận được lời chứng thực từ khách hàng sau đó mang điều mình 

Làm cho nó một thực hành thường xuyên để yêu cầu khách hàng cho một lời chứng thực. Sau đó sử dụng chúng một cách tự do để bán sản phẩm của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ thu thập đủ để tạo ra một trang Review bằng lời nói hoặc video.  

Dễ dàng nhất bạn có thể thu thập bằng văn bản trước. 

Khi bạn nhận được lời chứng thực từ một người nổi tiếng (KOLs) bằng mọi cách, hãy làm nổi bật nó. 

Bạn nhận được lời khen cho sản phẩm giảm cân của bạn từ MC nổi tiếng trên truyền hình? Tôi tin những ai là fan của MC ấy cũng sẽ biết đến bạn bởi sức ảnh hưởng của người ấy. 

Như bạn có thể thấy, khi những người khác thể hiện sự tin tưởng vào bạn, đặc biệt là nếu đó là một người nào đó được cộng đồng của bạn tôn trọng, thì nó cũng dễ dàng hơn để người khác tin tưởng bạn. Điều đó giúp dễ dàng đẩy mọi người ra khỏi nghi ngờ về sản phẩm và tăng doanh số của khách hàng của bạn gấp nhiều lần! 

c. Logo khách hàng

Một cách khác để truyền đạt niềm tin là việc bạn sử dụng giới thiệu cho những công chúng những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn, khi họ thấy các thương hiệu họ tôn trọng trong danh sách, bạn có được sự tín nhiệm ngay lập tức.

Ví dụ, Cuốn Bí mật chuyên gia nhập hàng của Khải được tin tưởng bởi nhiều CEO trong ngành marketing tin tưởng như Success Ocean, An Hoà Communication…

TIP PRO: Bất cứ khi nào bạn có thể thêm chi tiết cụ thể vào tiếp thị của mình, bạn sẽ tăng uy tín của mình. Vì vậy, chuyển đổi tất cả các tuyên bố chung thành chi tiết cụ thể bằng cách thêm số chính xác, tên thương hiệu và sự kiện.

2. Sự khan hiếm

Ý tưởng về sự mất mát  có tiềm năng đóng một vai trò lớn trong việc ra quyết định của con người. Trên thực tế, mọi người dường như có động lực hơn khi nghĩ đến việc mất đi thứ gì đó hơn là suy nghĩ đạt được thứ gì đó có giá trị tương đương.

Sự Khan hiếm có vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định mua hàng

Đúng rồi! Ngay khi bạn nghe thấy một cái gì đó vượt quá giới hạn, bạn muốn nó. Nếu một cuốn sách sắp in, bạn muốn mua nó. Và nếu một sản phẩm chỉ có sẵn cho đến nửa đêm tối nay, ngay cả khi bạn không cần nó ngay lập tức, bạn sẽ có xu hướng mua nó ngay lập tức.

Đó là cách mà sự khan hiếm thúc đẩy doanh số bán hàng của khách hàng. Nó làm cho bạn biết rằng bạn có thể bỏ lỡ nếu bạn không hành động.

Hãy xem xét các ưu đãi vào Black Friday: khuyến mãi 100 thiết bị điện tử giảm giá 75% hoặc giảm giá 80% cho đến 10 giờ sáng. Thực tế là ưu đãi này khiến mọi người phải xếp hàng hàng giờ trước khi cửa hàng mở cửa hoặc cần nhanh tay mới có được ưu đãi khủng này. 

Một số sự khan hiếm khác bạn có thể cân nhắc như: 

  • Hãy tạo cho khách hàng của bạn chương trình giảm giá, nhưng hãy khiến nó đặc biệt bằng cách để họ tin rằng nó không phải dành cho tất cả mọi người, mà mang lại cảm giác độc quyền. 
  • Giảm giá chỉ có sẵn cho đến 12 giờ đêm nay. Vì vậy, có một giới hạn thời gian đẩy bạn đến trạng thái mua hàng ngay lập tức. 
  • Sản phẩm này chỉ bán 1 mùa trong năm. Nếu bạn không hành động nhanh chóng, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội này và phải chờ đợi vào năm sau. 
  • Trong trường hợp khách hàng không có niềm tin vào việc mặt hàng này có giới hạn về số lượng, bạn có thể thúc đẩy họ bằng việc đưa ra Thứ Tốt Nhất Có Giới Hạn. Khách hàng sẽ ngay lập tức tập trung vào thứ nổi bật và khan hiếm này. 

Tips: Đừng kéo dài chương trình giảm quá lâu nếu bạn không muốn sản phẩm của bạn sẽ bị hạ giá trong mắt người học. 

3. Ngôn ngữ biểu cảm

Sâu trong bộ não của bạn, Thùy thái dương là một cụm tế bào thần kinh hình quả hạnh mà một số chuyên gia gọi là “não thằn lằn” của bạn:phần nguyên thủy này trong bộ não của bạn là cả tiền ngữ và tiền logic. Vì vậy, nó có thể kích hoạt hành động trước khi bạn có thời gian để suy nghĩ về nó.

Đây được gọi là một bộ não mua hàng, vì việc tác động của nó dẫn đến phản ứng Mua ngay mà gần như theo bản năng. Đây là cách mà Tiến sĩ A. K. Pradeep nói trong cuốn sách The Buying Brain:

Bộ não con người xử lý phần cảm giác của họ trong tiềm thức.

Các giác quan của chúng ta đang chiếm khoảng 11 triệu bit thông tin mỗi giây.

Bộ não của chúng ta có bộ não mà một phần của suy nghĩ mà chúng ta nhận thức được khi nghĩ rằng chỉ có thể xử lý, tối đa 40 bit thông tin mỗi giây.

Cấp độ tiềm thức của bộ não là nơi các yếu tố cần thiết để thuyết phục mua hàng thành công như sự quan tâm sản phẩm ban đầu, mua hàng, ý định cho việc mua hàng và lòng trung thành thương hiệu được hình thành. 

Nói cách khác, khơi dậy ham muốn bằng cách kết nối với mọi người với Bộ não nguyên thủy, và bạn có thể tạo ra phản ứng mua hàng mà không cần thao túng bất cứ ai. Mọi người muốn mua mà không biết tại sao.

Kết quả? Bán hàng nhiều hơn cho khách hàng.

Nghiên cứu cho thấy các tế bào thần kinh gương (mà điều khỉ nhìn thấy khỉ mà chúng ta đã nói về vài phút trước) có thể được kích thích bằng cách đọc cũng như quan sát. Ví dụ, đọc này:

Ngápppppp!

Chỉ cần đọc từ này cũng khiến bạn muốn ngáp.

Đó là một tin đặc biệt tốt vì bạn có thể lồng ghép thêm mùi và độ mềm mượt bằng cách sử dụng những tính từ mô tả tính chất của sản phẩm mang đến cho người đọc, người nghe cảm giác không thể cưỡng lại được!

Thu hút việc mua hàng cũng đơn giản bằng việc lồng đủ năm giác quan vào bài viết của bạn. Thị giác rất dễ dàng ( thông qua hình ảnh). Nhưng bạn cũng có thể gợi lên mùi hương, xúc giác, âm thanh và hương vị. 

Giống như việc bạn kinh doanh đồ ăn,hãy lồng thêm những cụm từ miêu tả đồ ăn “giòn dụm”, “ nóng hổi”, “béo ngậy”… sẽ khiến khách hàng có mức độ hình dung chân thật về món này. 

Hoặc: “ Chúng tôi sẽ ship hàng với “ tốc độ tên lửa” cung cấp cho bạn cảm giác về tốc độ hoặc chuyển động.

Các từ được khoanh tròn, các cụm từ chữ đỏ… khiến người ta phải chú ý vì tâm lý con người khi đó sợ mình sẽ bỏ lỡ điều gì đó quan trọng hoặc nguy hiểm.

Viết bằng ngôn ngữ biểu là dạng viết tốt. Nó đôi khi mang lại cảm giác nói quá đà về sản phẩm nhưng nó kích thích khách hàng. Nó kích thích mọi người, bộ não nguyên thủy và khiến họ có nhiều cơ hội để mua hàng hơn. 

Bán cho “tiềm thức” của khách hàng

Khách hàng của bạn có thể “thích mua”, nhưng họ không muốn “bị bán cho”.

Công việc của bạn là bán sản phẩm của bạn đánh vào tiềm thức của mình, vì vậy bạn kích hoạt sự khao khát trước khi họ biết điều gì khiến họ mua hàng bất chấp. 

May mắn thay, nó rất dễ dàng nếu chuẩn bị cho riêng  mình bằng chứng xã hội và ngôn ngữ biểu cả, sau đó kết hơp với yếu tố khan hiếm.

—–

P/S: 

 

 

Tôi đang đào tạo Chương Trình  7 Ngày Miễn Phí Trong Nhóm Kín Giúp Bạn Khai Mở Bí Mật Mô Hình Kinh Doanh, Bật Mí Tấm Bản Đồ Chi Tiết Đi Đến Thành Công Trên Internet.

 

 

Nếu bạn thấy những kiến thức ở trên cực kỳ có giá trị với bạn, hãy tham gia lớp học này vì lớp học này còn nhiều điều hấp dẫn giúp bạn gia tăng doanh số đang đợi bạn khám phá. 

 

 

Click vào link để đang ký học miễn phí: https://nguyenquangkhai.com/obm/

 

 

Mong muốn chia sẻ với tôi? Trò chuyện với tôi tại đây!

CẢM NHẬN

Nếu bạn thấy giá trị từ tôi, hãy cho tôi một vài cảm nhận bên dưới nhé.