NGUYỄN QUANG KHẢI

Content – Cách Phân Loại Content cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để Thu Hút – Xây dựng Niềm tin – Bán hàng cho Khách hàng mới nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian?

Tôi nhận được nhiều chia sẻ về việc mất rất nhiều thời gian để có thể chốt được đơn hàng, có thể là một tuần follow khách hàng, hoặc nhiều hơn thế đối với các sản phẩm giá cao, các sản phẩm như quần áo, đồ dùng gia đình lại mất công tư vấn từ sáng đến tối mới bán được một đơn hàng! 

Bật mí là để Thu hút – Xây dựng niềm tin và bán hàng cho Khách nhanh chóng bạn cần dành thời gian cho việc xây dựng content. 

Nhiều bạn sẽ nghĩ việc xây dựng content là con đường dài, tốn thời gian,… Chính xác! Nhưng hãy nhìn vào bức tranh tổng quát lớn hơn: Content giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, và uy tín của thương hiệu là yếu tố vững bền và đi lâu dài cạnh bạn nhất, bạn có thể bán bất cứ điều gì, miễn là bạn có Uy tín. 

1) Hành trình khách hàng 

Khách hàng sẽ không mua hàng nếu không biết bạn là ai! 

Đó là lý do tôi luôn luôn giới thiệu về bản thân mình để khách hàng biết tôi là ai. 

Sau khi họ biết bạn xong, họ chắc chắn chưa mua hàng của bạn, hãy khiến họ thích thú bạn và sản phẩm của bạn, tiếp đến, hãy để họ tin vào việc sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ, 

Tiền không đến từ sản phẩm mà đến từ khả năng giải quyết nỗi đau của khách hàng, muốn có thật nhiều tiền, hãy đưa khách hàng từ trạng thái đau khổ sang trạng thái vui vẻ, thoải mái. Sau khi họ tin bạn có thể chữa lành cho họ, họ sẽ chuyển sang trạng thái “Yêu” bạn, và con người hay có xu hướng mua hàng của những người họ yêu thích, tuy nhiên, họ sẽ mua thử trước hoặc mua số lượng ít trước khi mua nhiều từ phía bạn! Sau khi đủ tin tưởng, họ sẽ mua tiếp hoặc mua lại nhiều lần! 

Hãy chú ý đến cột mốc cực kỳ quan trọng: Biết – Tin – Mua, để đi qua 3 cột mốc này, bạn cần CONTENT để dẫn dắt khách hàng đi qua. 

Tôi sẽ tiết lộ cho bạn cách dẫn dắt khách hàng thông qua content! 

2) Tuyến Nội Dung để Marketing and Sale 

Content là nội dung! Đơn giản và hợp lý phải không nào? Vậy tại sao lại cần tạo ra nội dung? 95% con người lên mạng Internet để tìm kiếm nội dung, vì vậy, để tiếp cận khách hàng, bạn cần có content! 

Content Marketing là những nội dung để thu hút và dẫn dắt khách hàng Biết và Tin bạn, nói cách khác, nội dung này có nhiệm vụ thu hút bạn với một mục đích nào đó.

Giả sử bạn ngồi hát giữa quán cà phê 50 người với mong muốn thu hút họ lại để bán/ tặng hoặc một mục đích cụ thể nào đó, đây chính là Content marketing. Vẫn là hành động này, nhưng bạn chỉ nổi hứng muốn hát, đây không phải content marketing, vì vậy, làm content Marketing, hãy chú ý đến việc đăng bài bài có mục đích gì. 

Nhiệm vụ của Content Sale là bán hàng!

3) 3 Định Dạng Nội dung Content 

Bài viết: 

Bao gồm các bài Post và Blog, ở đây, dạng Blog là dạng bài cực kỳ cần thiết để thu hút Blog khách hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững. Trên Blog bạn có cơ hội chia sẻ những điều có giá trị hơn việc bạn viết bài chất lượng và dài trên Facebook, vì khách hàng lên Facebook để tìm những nội dung mang tính giải trí, tham khảo ngắn. Trong trường hợp bạn đang khởi nghiệp, việc xây website/ Blog có thể sẽ làm sau – nhưng đây là điều không thể thiếu

Nếu bạn muốn xây dựng một “đế chế” kinh doanh Online, một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn rất cần xây dựng kênh Blog.

Bạn chưa biết viết cấu trúc bài Blog, trang cá nhân như thế nào? Đây là 7 bước đơn giản giúp bạn viết Content dễ dàng nhất!

Hình ảnh: 

Bạn gặp vấn đề về việc tìm ảnh hay làm ảnh? Bạn không biết Photoshop, hay Illustration? Không sao, hãy sử dụng Canva.com để thiết kế hình ảnh, bản trình chiếu… website này có sẵn các ảnh có sẵn, việc của bạn chỉ là thêm chữ và hình ảnh bạn mong muốn! ( thật đơn giản phải không nào!) 

Ngoài ra, Canva sẽ cung cấp cho bạn các kích thước chuẩn về ảnh trên web, ảnh bìa facebook… với kích thước hợp lý. Công cụ này bạn có thể dùng Miễn phí và đáp ứng phần lớn các nhu cầu bạn cần. 

Video: 

Ở dạng này, chúng ta sẽ tập trung vào việc quay Live và quay video Youtube, tương tự như Website, để bạn có thể kinh doanh chuyên nghiệp, bạn cần có kênh Youtube.

3) Quy trình xây dựng nội dung 

3.1 Nội dung thu hút 

Ôn nghèo kể khổ

Sex 

Những điều kỳ lạ ( khổng lồ, hiếm có…) 

Gây tranh cãi

Chủ đề tâm linh, bí ẩn, huyền bí

Chủ đề liên quan đến tiền 

Chủ đề người nổi tiếng 

Những câu chuyện chủ động: tủi thân, cảm động… 

3.2 Nội dung dẫn dắt – tạo niềm tin – hình tượng chuyên gia 

Đọc sách – review

Chia sẻ kiến thức 

Hướng dẫn làm vấn đề gì đó – giải quyết vấn đề nhỏ 

3.3 Nội dung bán hàng

Kết nối với khách hàng

Khiêu khích khách hàng ( gợi ra nhu cầu khách hàng) 

Tạo khát khao cho khách hàng ( đưa ra ưu đãi, combo…) 

Kêu gọi khách hàng mua hàng

Bạn mong muốn biết nội dung rõ ràng hơn? Tham gia ngay khoá học: https://nguyenquangkhai.com/obm/ để được Khải trực tiếp hướng dẫn các nội dung cần xây dựng! 

Bạn thấy bài viết có giá trị? Hãy để lại những bình luận ở dưới, Khải sẽ rất biết ơn khi bạn truyền thêm động lực cho Khải đấy!

CẢM NHẬN

Nếu bạn thấy giá trị từ tôi, hãy cho tôi một vài cảm nhận bên dưới nhé.