NGUYỄN QUANG KHẢI

Các Bước giúp bạn Chốt Sale Hiệu Quả

Tôi có một câu hỏi cho bạn: Làm thế nào để Tăng doanh số bán hàng nhanh chóng và Tạo ra khách hàng trung thành cho bản thân?

Trong quá trình đào tạo, tôi đã gặp nhiều anh chị bán hàng mới tham gia hoặc đã bán hàng lâu năm có thể họ đã từng bán hàng hiệu quả trong những năm trước đây, khi thời gian này nhiều đối thủ cạnh tranh hơn, khách hàng cũng dẫn trở nên khó tính hơn thì việc bán hàng đòi hỏi nhiều công sức hơn, bán hàng Online giờ đây không đơn thuần còn là công việc kiếm thêm. Công việc này có thể mang lại Rất nhiều tiền cho những người tập trung và đầu tư thời gian, công sức.

Tuy KDOL nhiều cơ hội vậy, nhưng con người ta vẫn Sợ! Sợ bị cười chê, sợ bị khinh thường, sợ bị đánh giá thấp… Nhiều người vì cản trở này mà mất đi cơ hội giúp đỡ người khác và phát triển chính bản thân mình.

Ngay cả một lời chào hàng bạn cũng sợ mà không dám nói ra thì còn tính gì đến việc bán hàng!

Chính vì vậy, để có thể chốt Sale hiệu quả, trước hết, bạn phải cài đặt cho mình Tâm thức Bán hàng rõ ràng!

I) Tâm thức bán hàng

1) Tôi bán hàng để giúp đỡ khách hàng

Bạn sợ bán hàng là Lừa đảo?

Nếu ngay cả bản thân còn là rào cản cho việc bán hàng, thì sẽ không có điều gì xảy ra hết!

Luôn nhớ trong đầu: bán hàng là giúp đỡ khách hàng. Khách hàng của bạn đang gặp rất nhiều vấn đề, nếu bạn sợ việc bán hàng cho họ, bạn sẽ không thể giúp đỡ họ .

Bạn chắc hẳn đã từng nghe đến việc nếu bạn cho ai đó một con cá, họ chỉ no một bữa, nhưng nếu bạn dạy học cách câu cá và một chiếc cần câu, bạn sẽ cứu họ cả đời!

Bạn không thể cứu người khác bằng cách cho họ tiền và đồ ăn để sống qua ngày, hãy cho họ một giải pháp hiệu quả.

2. Tôi sẵn sàng làm những việc Khó khăn, Vượt trên trở ngại

Tôi từng thấy nhiều bạn rất có mong muốn bản thân mình thành công, nhưng cuối cùng lại gặp khó khăn lại dừng bước!

Có bạn học viên từng nhắn tin cho tôi kể về áp lực nào đã phải trải qua: bố mẹ cản trở ra sao, đối thủ chơi xấu thế nào hay thậm chí là khách hàng đã quay lưng đi thế nào.

Tất cả những điều này tôi đều hiểu sâu sắc. Tôi cũng có những lần đào tạo và gặp không ít lời comment ác ý: ” Lừa đảo”, ” Đa cấp” Nhưng khó khăn là điều tất yếu, việc của chúng ta là vượt qua trở ngại!

Một buổi sáng thức dậy, tất cả các tài khoản chạy quảng cáo của tôi đều “chết”, tôi nghĩ đơn giản chỉ là đến lúc Facebook quét quảng cáo, khó khăn là chung, vậy cần tìm cách khắc phục thôi!

3. Tôi hành động bất chấp nỗi sợ hãi, tâm trạng, chưa thoải mái, sẵn sàng

” Khải, lát nữa lên sân khấu nhé!” – Sư phụ Nguyễn Vĩnh Cường của tôi chỉ nói vỏn vẹn như vậy và đó là lần đầu tiên tôi bước lên sân khấu. Không chuẩn được báo trước, không được chuẩn bị.

Tôi có thể lấy cớ này nọ để từ chối vì bản chất con người chúng ta có sự phản kháng! Đứng trước nhiều người rất sợ, đặc biệt là khi mình còn chưa chuẩn bị điều gì!

Tuy nhiên, sự trì hoãn sẽ dẫn đến sự trì hoãn, việc của bạn là hành động ngay lập tức đẩy lùi sự trì hoãn.

4. Tôi hành động vì những người tôi Yêu Thương

Tại sao tôi có thể làm việc với cường độ lớn để vừa đào tạo, vừa tham gia kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong nhiều năm liền không mệt mỏi? Tôi đã có thể không nỗ lực nữa, nhưng tôi mong muốn những người bên cạnh tôi hạnh phúc hơn và tôi muốn những người tin tưởng tôi hạnh phúc và giàu có!

Bởi tôi hành động vì người tôi yêu thương! Nếu bạn định bỏ cuộc, hãy nghĩ đến người yêu thương.

5. Tôi bán hàng để trở lên giàu có

Tôi nhận thấy cách duy nhất để trở lên giàu có là bán hàng, xưa nay các cụ có câu ” Phi thương bất phú”. Không bán hàng thì khó mà giàu được!

90% các vấn đề hiện tại liên quan đến tiền bạc, vì vậy chúng ta cần trở nên giàu có để giải quyết các vấn đề khác liên quan.

6. Tôi sẵn sàng Quảng Bá bản thân

Hãy luyện tập kỹ năng bán hàng mọi lúc mọi nơi, hãy sẵn sàng quảng bá kỹ năng này nếu bạn không muốn những người cạnh bạn lãng quên việc mua hàng của bạn và lại tìm kiếm những người bán hàng xa xôi khác!

Hãy quãng bá mình ở khắp nơi, bất cứ đâu bạn cũng có thể quảng bá rằng sản phẩm của bạn Rất tốt và bạn ở đây sẵn sàng giúp đỡ những người khác!

7. Tôi bán hàng bằng cả Trái tim – Sự tận tâm – Phụng sự khách hàng

Chúng ta có thể ứng dụng nhiều cách khác nhau để bán hàng, nhưng điều cốt lõi là giá trị của bạn sẽ giải quyết được vấn đề cho khách hàng hay không? Đừng sử dụng sự hoa mỹ cho vấn đề này, hãy dùng những thứ thực sự có kết qủa để phục vụ khách hàng

Hãy mạnh dạn tìm kiếm những phương pháp tốt nhất cho khách hàng và đừng ngần ngại điều này.

Phụng sự là cho khách hàng hơn cả sự mong đợi! Nếu khách hàng trả cho bạn 100.000 đồng, hãy mang lại giá trị 1 triệu đồng cho khách hàng!

Hãy viết 7 tâm thức này và dán lên nơi bạn nhìn thấy nhiều nhất để cài đặt tâm thức vào trong đầu, những tâm thức này sẽ khiến bạn vượt qua nỗi sợ hãi về bán hàng

Sau khi bạn đã có cho mình những tâm thức rõ ràng về việc cần bán hàng, bạn sẽ có đủ tự tin và năng lượng để chốt Sale. Vì vậy Khải sẽ bật mí từng bước để bạn có thể Chốt Sale hiệu quả!

II) Trạng thái mua hàng

Để bán được hàng, người bán hàng cần đưa khách hàng vào trạng thái ” thôi miên” – họ sẽ rơi vào trạng thái mất ý thức, ở đây không phải bạn làm trò thôi miên để điều khiển họ theo nghĩa xấu, và cũng không hề có phù thuỷ hay thuốc bổ mê, hãy làm theo những cách dưới đây bạn sẽ có bước tiền đề để có thể chốt sale có hiệu quả:

1.Bối cảnh

Bạn đã từng tỏ tình với ai chưa? Hãy thử nhớ lại khoảnh khắc được tỏ tình hoặc tỏ tình, bạn đã làm điều này ở đâu? Xung quanh thời điểm đó ra sao? Không khí, ánh sáng như thế nào?

Việc tỏ tình cũng giống như việc chốt sale vậy! Muốn tăng tỷ lệ thành công, bạn cần xây dựng bối cảnh, ví dụ không gian nhà hàng ấm áp, có hoa hồng, nến và những điệu nhạc lãng mạn.

Hãy chọn một nhà hàng lãng mạn với bối cảnh nên thơ để có cảm xúc tốt nhất

Khi có bối cảnh đúng, con người sẽ có cảm xúc tốt và dễ dàng đưa ra quyết định nào đó.

2. Đạo cụ

Bạn có một thành tích dài về Con ngoan trò giỏi, Công việc đầy hứa hẹn, liệu khi nàng biết điều này, thì cô gái bạn muốn tỏ tình có lung lay không?

Bối cảnh và đạo cụ đưa con người vào trạng thái không còn quá cảnh giác với bạn.

3. Kịch bản

Mọi thứ đều vận hành tuyệt vời, bạn cần có một kịch bản tỏ tình tốt để tránh trường hợp cảm xúc của cô gái đang lên cao, nhưng bạn do quá run không nói được lời nào, đợi lâu quá nên cảm xúc này tụt vậy là mọi thứ lại không có kết quả!

Việc của chúng ta là đưa khách hàng vào đúng Bối cảnh và Đạo cụ và có một kịch bản thật tuyệt vời, tôi chắc chắn khách hàng sẽ không thể nào đề phòng trước bất kỳ lời chào hàng nào từ bạn.

Bạn mong muốn có kịch bản 16 bước chốt sale hiệu quả? Tham gia ngay lớp học Online Business Model để được Khải hướng dẫn chi tiết 16 bước giúp bạn ngay lập tức chốt sale có kết quả: https://nguyenquangkhai.com/obm

Bài viết này có giá trị cho bạn, Liên hệ với Khải để cho tôi thêm động lực chia sẻ thêm các bài viết khác nhé!

CẢM NHẬN

Nếu bạn thấy giá trị từ tôi, hãy cho tôi một vài cảm nhận bên dưới nhé.