NGUYỄN QUANG KHẢI

20 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Xây Dựng Danh Sách Email Của Bạn

Đây là bài viết bạn không thể bỏ qua các Ý tưởng hấp dẫn để tạo mồi thu hút người đăng ký Email cho Doanh Nghiệp của bạn!

Bạn đã từng nghe nói về câu nói này: “The List is Gold”? – Danh sách khách hàng là vàng! Thông qua danh sách email, bạn có thể giữ liên lạc với những người mua tiềm năng của mình, theo dõi khách hàng tiềm năng, thể hiện năng lực chuyên môn, xây dựng niềm tin trên thị trường và gửi người đăng ký qua kênh của bạn để tăng doanh số. Điều này là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận.

Kết quả hình ảnh cho email marketing
Điều kiện để xây dựng một list Email đó là mồi thu hút hấp dẫn

Thách thức trong email marketing là làm cách nào để thu hút công chúng cung cấp cho bạn tên và email của họ.

Mồi thu hút là gì?

Mồi thu hút là một mặt hàng có giá trị mà bạn mang đến cho khách truy cập vào trang web của bạn để có tên và địa chỉ email của họ. Hiện nay, mọi người đều bị choáng ngợp bởi email từ các doanh nghiệp khác và khó tính hơn về việc đăng ký địa chỉ email của họ. Mồi thu hút cung cấp cho công chúng những giá trị không thể cưỡng lại để khuyến khích họ đăng ký vào danh sách email của bạn.

Hầu hết các doanh nghiệp online thành công đều sử dụng mồi đơn lẻ để xây dựng danh sách của họ. Tuy nhiên, gần đây, nhiều blogger đã bắt đầu chú ý đến việc đăng tải những nội dung giá trị hơn để xây dựng danh sách email khách hàng của bản thân. Tăng giá trị trong những bài viết bằng cách nói về các chủ đề “ngách” hoặc đặc biệt thu hút chú ý của mọi người. Ví dụ, một blog thực phẩm không chứa gluten có thể có một mồi dẫn đến cuốn sách công thức các món ăn không chứa gluten, nhưng trên bài viết về những món ăn này, chắc chắn sẽ có những phần kêu gọi bạn đăng ký email để nhận nhiều thông tin và giá trị hơn nữa. 

Điều gì tạo nên một mồi thu hút tuyệt vời?

Không đơn giản là việc chỉ đưa ra một món quà miễn phí là đủ, để mồi thu hút hoạt động, các yếu tố bạn cần chú ý ở đây bao gồm: 

Có giá trị thực tế cao

Mồi thu hút của bạn không chỉ cần có chất lượng tuyệt vời mà điều vô cùng quan trong, Mồi này cần có đủ giá trị để tạo ra sự khác biệt, giá trị hữu ích trong cuộc sống của những người khác.

Hãy đưa ra giải pháp hoặc giải quyết vấn đề cho thị trường của bạn

Mọi người chắc chắn sẽ hưởng ứng những giá trị giúp họ cải thiện những vấn đề trong cuộc sống. 

Hứa hẹn sẽ mang lại ít nhất một kết quả nào đó cho vấn đề của họ. 

Người đăng ký sẽ có thể sử dụng mồi thu hút của bạn để đạt được một cái gì đó.

Tập trung vào một vấn đề ngách 

Giả sử bạn làm việc trong lĩnh vực mỹ phẩm, bạn sẽ thấy hàng loạt các video hướng dẫn Make up đi tiệc, Make up đi học… nhưng một số ít họ sẽ hướng dẫn bạn make up để che khuyết điểm nào đó cụ thể, ví dụ như làm sao để khuôn mặt trông gầy hơn, làm như thế nào để mắt một mí trở nên to, đẹp hơn… Những người giải quyết vấn đề tại thị trường nghách đầu tiên sẽ gây được tiếng vang lớn và nhanh chóng được biết đến bởi họ giải quyết thị trường những bạn không tự tin vào bản thân hoặc có khuyết điểm trên khuôn mặt. 

Thể hiện chuyên môn của bạn

Mục tiêu của mồi thu hút là có được những người đăng ký mà sau đó bạn có thể bán một thứ gì đó cho bạn. Nhưng ngay cả khi họ có tên trong danh sách của bạn, họ sẽ chẳng bao giờ nhớ đến bạn nếu họ không có định hình rõ ràng Bạn là ai? Bạn đang làm gì? 

Hãy thường xuyên trao giá trị

Mặc dù tập trung vào các xu hướng có thể hấp dẫn đối với các khách hàng tiềm năng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là những “ món quà” mà bạn mang đến sẽ sớm lỗi thời và không còn phù hợp. Hãy cung cấp giá trị khác để đảm bảo món quà bạn trao đi luôn luôn có giá trị trong từng thời điểm. 

Dễ dàng truy cập

Mồi thu hút dẫn phải được gửi ngay lập tức sau khi người đăng ký nhập tên và email của họ, và lượt truy cập gửi.

Danh sách 20 mồi thu hút tuyệt vời để xây dựng danh sách email của bạn

Mồi thu hút được thiết kế để thu hút người đăng ký, do đó, hãy mang đến giá trị mà không nghĩ đến lợi nhuận trước mắt của bản thân. Dưới đây là 20 ý tưởng bạn có thể xem xét để xây dựng danh sách email của mình.

Báo cáo số

Đây là một trong những mồi dẫn phổ biến nhất được cung cấp. Báo cáo số cho thấy việc thể hiện chuyên môn của bạn và cung cấp thông tin quan trọng đến người đọc. Chỉ cần nhớ tập trung vào một vấn đề duy nhất. Ví dụ: làm như thế nào tăng lượt follow Facebook mỗi ngày?  

Ebook (Sách đầy đủ hoặc một chương)

Ebooks về cơ bản là các báo cáo dài hơn, và trong nhiều trường hợp phá vỡ quy tắc hẹp. Tuy nhiên, các tác giả có thể sử dụng ebook miễn phí để dẫn chương miễn phí với thành công lớn. Huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn thường áp dụng những cách này. 

Hội thảo trên webinar

Kết quả hình ảnh cho webinar
Sử dụng Webinar để thu hút tương tác tốt cho doanh nghiệp

Mồi hấp dẫn đến từ việc hội thảo trên Webinar đã trở nên phổ biến. Hội thảo trên webinar không chỉ thể hiện chuyên môn của bạn mà bởi vì nó không chỉ có video/ âm thanh mà bạn có thể tạo kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả có thể nhìn và nghe thấy bạn.

Sổ làm việc / Bảng tính

Mọi người muốn nhận được những thứ khiến họ làm việc với giải pháp của họ ngay lập tức. Một bảng tính hoặc bảng tính sẽ hỗ trợ nó một cách tốt nhất. 

Bản vẽ thiết kế

Tương tự như bảng tính, bản thiết kế giúp người đăng ký tập trung vào các nhiệm vụ khó chịu để đạt được kết quả mong muốn nhanh hơn.

Nghiên cứu từ các trường hợp thực tế ( Case Study) 

Nhiều người thích tìm hiểu thông qua các ví dụ của người khác. Case Study đưa công chúng quan tâm đến với quá trình ai đó đạt được kết quả tương tự mà người đăng ký muốn.

Bộ công cụ / Tài nguyên

Bộ công cụ hoặc tài nguyên là mồi thu hút phổ biến vì người đăng ký muốn biết những gì bạn và những người khác sử dụng để đạt được kết quả.

Mẫu ( Template)

Các mẫu, như bản thiết kế, đều phổ biến vì nó đưa ra những miêu tả cụ thể. Người đăng ký chỉ cần sao chép tệp hoặc điền vào mẫu.

Sổ Kế Hoạch

Nhiều người đăng ký thích các công cụ giúp họ đạt được mục tiêu của họ. Sổ kế hoạch có thể là công cụ hiệu quả. Nếu bạn là một nhà tổ chức, bạn có thể cung cấp một loạt các bản in cho các mục liệt kê checklist công việc cụ thể nào đó.

Đào tạo video

Video có thể đặc biệt hiệu quả nếu cung cấp một hướng dẫn. Giống như một hội thảo trên web, nó cho phép thị trường của bạn nhìn và nghe thấy bạn, điều này có thể làm tăng kết nối của nó với bạn.

Khóa học ngắn hạn

Các khóa học ngắn hạn không chỉ thể hiện chuyên môn của bạn mà còn cung cấp thông tin cụ thể cho người đang tìm kiếm trong lĩnh vực liên quan. Bạn có thể sử dụng một hệ thống khóa học trực tuyến hoặc đơn giản là cung cấp khóa học của bạn thông qua email.

Công cụ / Ứng dụng / Phần mềm trực tuyến

Kết quả hình ảnh cho canva
Canva là phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu dụng, tiện lợi và miễn phí

Nhiều doanh nghiệp sử dụng các phiên bản miễn phí trên các công cụ kỹ thuật số của họ để thu hút người đăng ký. Khi người đăng ký sử dụng và hưởng lợi từ công cụ, ứng dụng hoặc phần mềm, họ sẽ thường trả tiền cho nó.

Dùng thử miễn phí

Một bản dùng thử miễn phí là một cách khác để khiến người đăng ký kiểm tra ưu đãi của bạn. Thử nghiệm miễn phí làm việc với các trang web thành viên sẽ mang lại trải nghiệm chân thực và nhanh chóng đưa ra quyết định 

Phiếu mua hàng

Có thể cách thu hút này không hiệu quả nếu họ đến website của bạn và đã có sẵn ý định mua hàng ( trong khi các voucher thường áp dụng ở lần sau). Nhưng nó có thể thu hút mọi người đến doanh nghiệp của bạn hơn đối thủ cạnh tranh nếu họ biết rằng họ có thể được giảm giá.

Đánh giá / Kiểm tra

Nếu bạn là một huấn luyện viên hoặc nhà tư vấn, cung cấp đánh giá/ tư vấn miễn phí là một cách tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một nhà thiết kế web, bạn có thể cung cấp cho mọi người đánh giá miễn phí về trang web của họ.

Tư vấn miễn phí

Tương tự như đánh giá hoặc đánh giá, tư vấn miễn phí cho phép người đăng ký làm việc với bạn trong 15 hoặc 30 phút để họ có thể trải nghiệm những gì bạn cung cấp.

Trắc nghiệm / Khảo sát

Trắc nghiệm và khảo sát có thể vui hoặc thông tin (hoặc cả hai). Người đăng ký điền vào bài kiểm tra hoặc khảo sát, nhưng trước khi họ có thể nhận được kết quả, họ phải cung cấp tên và email của họ.

Phần thưởng

Ai không thích những thứ miễn phí? Giải thưởng cần phải đáng kể hơn các mục khác trong danh sách này để thu hút người đăng ký. Nhiều người không muốn tham gia một cuộc thi cho một ebook miễn phí, nhưng họ có thể cho một iPad mới hoặc sáu tuần huấn luyện.

Thử thách

Mọi người thường cần động lực và cảm hứng để đạt được mục tiêu của họ. Thách thức là một cách tuyệt vời để bạn cung cấp điều đó. Ví dụ: nếu bạn là một huấn luyện viên giảm cân, bạn có thể có một thử thách thể hình trong 30 ngày. Hoặc về phương tiện truyền thông xã hội có thể có một thử thách Instagram 30 ngày.

Chọn mồi dẫn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Mặc dù có nhiều ý tưởng thu hút tuyệt vời, chìa khóa để thành công trong việc xây dựng danh sách của bạn là tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và hấp dẫn thị trường mà bạn muốn hướng đến. Nếu bạn là một huấn luyện viên thì webinar, danh sách kiểm tra, báo cáo hoặc tư vấn miễn phí chỉ là một vài trong số các tùy chọn sẽ hoạt động. Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các dịch vụ trợ lý ảo, danh sách kiểm tra hoặc báo cáo về cách hỗ trợ có thể tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp là những lựa chọn tốt. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi chọn mồi hấp dẫn của bạn:

Thị trường của bạn muốn hay cần gì?

Hãy nhớ rằng, thu hút chính của bạn cần giải quyết một vấn đề, vì vậy bạn cần xác định xem thị trường mục tiêu của bạn cần trợ giúp là gì.

Cách tốt nhất để cung cấp giải pháp thị trường của bạn là gì?

Đây là nơi lý tưởng tuyệt vời sẽ tự tiết lộ. Ví dụ: nếu bạn là một blogger thực phẩm không sử dụng gluten, thị trường của bạn đang tìm kiếm các mẹo và công thức nấu ăn không có gluten. Vì vậy, một mồi lý tưởng có thể là một cuốn sách công thức đồ ngọt không chứa gluten hoặc một cuốn sách mẹo về cách chuyển đổi công thức nấu ăn yêu thích thành không có gluten.

Bạn thoải mái làm gì?

Hội thảo trên web hoặc video có thể là một mồi thu hút lý tưởng, nhưng nếu bạn không có kiến ​​thức hoặc tài nguyên cho việc đó, trước tiên bạn có thể muốn bắt đầu với một thứ khác.

Thúc đẩy mồi thu hút của bạn

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn mồi của bạn chính và phương thức gửi được thiết lập, bạn cần kết nối với dịch vụ danh sách email. Sau đó, bạn cần phải thúc đẩy mồi dẫn của bạn. Hãy chắc chắn để phát huy những lợi ích mà mồi thu hút của bạn cung cấp để lôi kéo người đăng ký. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Sử dụng một trang landing page hoặc một trang web đơn giản để đăng ký

Trang này chỉ cung cấp mồi dẫn của bạn. Khi họ đăng ký, họ có thể được đưa đến phần còn lại của trang web của bạn. Để tránh làm phiền mọi người quá nhiều, hãy đưa ra một tùy chọn bỏ qua trang dẫn.

Quảng bá mồi thu hút dẫn của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều khách hàng ghét pop-up bật lên, tuy nhiên, điều này đã hiệu quả. Bạn có thể thiết lập một cửa sổ bật lên chỉ xảy ra một lần cho khách truy cập của mình để họ không tiếp tục bị gián đoạn bởi nó.

Đề cập mồi thu hút chính của bạn trong dòng chữ ký của email của bạn.

Yêu cầu người đăng ký danh sách của bạn chuyển tiếp email của bạn đến những người khác có thể đọc nội dung của bạn và sau đó tự đăng ký.

Thêm mồi thu hút của bạn để nỗ lực Marketing khác. 

Ví dụ: nếu bạn là người viết blog hoặc bài viết về Marketing, hãy thêm nam châm chính của bạn vào phần mở rộng của bài viết.

Trong tất cả các hoạt động tiếp thị bạn có thể thực hiện cho công việc kinh doanh tại nhà của mình, một danh sách email sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích nhất, vì vậy, đó là điều bạn hoàn toàn muốn đưa vào kế hoạch Marketing của mình. Tất cả bắt đầu với một mồi thu hút tuyệt vời!

Bạn đang gặp vướng mắc trong kinh doanh: 

  • Chưa tìm được mô hình kinh doanh – sản phẩm kinh doanh phù hợp? 
  • Khách hàng của bạn là ai? Ở đâu? 
  • Bạn luôn gặp khó khăn trong việc viết content bán hàng? 

Khải có một món quà cho bạn để giải quyết tất cả những vấn đề trên. Dành 100 suất miễn phí cho 100 bạn tham gia lớp học đầu tiên: https://nguyenquangkhai.com/obm/

Bạn có ý tưởng nào muốn chia sẻ cùng Khải và những người khác? Làm quen với Khải để trao đổi nhé!

CẢM NHẬN

Nếu bạn thấy giá trị từ tôi, hãy cho tôi một vài cảm nhận bên dưới nhé.